Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Pác Nặm đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch xảy ra trên địa bàn. Hình ảnh các nhân viên y tế làm việc tận tụy, không quản vất vả đã gây ấn tượng mạnh đối với quần chúng nhân dân, tạo được sự tin tưởng tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch.

Xem tiếp


Trong 5 năm qua, từ nguồn vốn chương trình 30a và chương trình 135 huyện Pác Nặm đã triển khai hỗ trợ phát triển sản xuất cho trên 7.300 lượt hộ dân với 159 mô hình, dự án, tổng kinh phí trên 37 tỷ đồng.

Xem tiếp


Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ thướng Chính phủ và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong việc chung tay phòng chống dịch Covid 19, sáng ngày 30 tháng 3, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Pác Nặm đã tổ chức trao số tiền 05 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện để mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19.

Xem tiếp


Từ năm học 2015-2016 cho đến nay, huyện Pác Nặm đã tiến hành hỗ trợ miễn giảm học phí cho gần 16.600 lượt học sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính Phủ với tổng kinh phí trên 6,1 tỷ đồng.

Xem tiếp


Pác Nặm là một huyện vùng cao, có diện tích tự nhiên khá rộng, địa hình phức tạp, mật độ dân cư phân bố thưa thớt, có nhiều dân tộc sống xen kẽ nhau, trong đó chủ yếu là dân tộc Tày, Mông, Dao. Kinh tế thuần nông, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển chậm nên thu nhập trong dân cư còn thấp, đời sống của một bộ phân nhân dân trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học của các cấp học trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, trong những năm qua ngành giáo dục – đào tạo Pác Nặm đã được Đảng, Nhà nước và các ngành các cấp đặc biệt quan tâm đầu tư hỗ trợ nhiều mặt để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đạt được mục tiêu chung là “Đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho địa phương.

Xem tiếp


Không có điều kiện học trực tuyến hay trao đổi học tập với thầy, cô giáo qua các trang mạng xã hội giống như ở thành thị, nhưng trước việc kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, ngành giáo dục huyện Pác Nặm đã linh động thực hiện các giải pháp dạy và học để củng cố kiến thức cho học sinh trước khi quay trở lại lớp học.

Xem tiếp


Đến năm học 2019-2020 này, huyện Pác Nặm đã có 08 trường học hoạt động theo mô hình trường bán trú, ngoài ra còn có 10 trường học khác có học sinh ở bán trú với tổng số trên 2.670 em.

Xem tiếp


Vài năm trở lại đây, huyện Pác Nặm đã nỗ lực sắp xếp được hàng chục điểm trường lẻ đưa về trường chính. Việc làm này đã được các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ và phấn khởi vì dù con em đi học xa hơn một chút nhưng chất lượng giáo dục được nâng cao rõ rệt.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình quốc gia về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Pác Nặm đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, giúp phụ nữ ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tích cực tham gia trên các lĩnh vực đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Xem tiếp


Theo số liệu thống kê thì hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 2.228 thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18, trong đó có 1.702 em đã tốt nghiệp bậc THCS, đạt tỷ lệ 76,39%.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In