Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

( Cập nhật lúc: 20/08/2019  )

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Pác Nặm vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Nông Bình Cương - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; Vi Duy Tuyến - Quyền Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Quách Xuân Khoanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; Ma Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 123 Đại biểu đại diện cho hơn 10.000 thanh niên trên địa bàn huyện.

Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam huyện Pác Nặm đã đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền, động viên thanh niên chủ động học tập, hăng hái thi đua lao động sản xuất và tham gia vào các phong trào do Hội LHTN Việt Nam phát động, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Nổi bật như các phong trào: Tôi yêu Tổ quốc tôi; Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới....Trong nhiệm kỳ, Hội đã huy động các nguồn lực xây dựng được 18 lớp học, 02 ngôi nhà khăn quàng đỏ; 16 cầu dân sinh; Đổ bê tông được trên 13km đường nông thôn; Trao tặng 4.200 xuất quà, trên 10 tấn gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo. Bên cạnh đó, Hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập.

Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhiệm kỳ tới, Hội LHTN Việt Nam huyện Pác Nặm đã đề ra những chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, hội viên được học tập các Nghị quyết của Đoàn và Hội; Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 3.000 thanh niên trở lên, trong đó ít nhất có 500 thanh niên có việc làm ổn định; Phấn đấu mỗi năm xây dựng 10 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, thành lập mới 05 tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên; Thực hiện ít nhất 110 công trình thanh niên và 550 phần việc thanh niên...

Đại hội đã hiệp thương bầu 23 Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 và hiệp thương bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )