Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ hội Mù Là năm 2019.

( Cập nhật lúc: 03/12/2018  )

         Lễ hội Mù Là là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng hàng năm của huyện Pác Nặm. Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện tại đèo Ngảm Váng, thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh.

Lễ hội Mù Là hằng năm luôn thu hút đông đảo du khách tham gia.

          Để chuẩn bị cho Lễ hội Mù Là năm 2019, ngay từ những tháng cuối năm, huyện Pác nặm đã ban hành kế hoạch tổng thể chỉ đạo xuyên suốt các hoạt động của Lễ hội, đồng thời phối hợp với huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang khảo sát bố trí các vị trí diễn ra các hoạt động của Lễ hội. Với chủ đề ca ngợi mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước; tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, độc đáo của các dân tộc trên địa bàn huyện, Lễ hội Mù Là năm 2019 được tổ chức từ ngày 16 – 18/ 2/2019, tức ngày 12 đến ngày 14 tháng riêng năm Kỷ Hợi, bao gồm phần Lễ và phần Hội. Ngoài các hoạt động thi cắm trại; thi đấu thể thao, trò chơi dân gian thì Lễ hội năm nay còn có thêm hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm; thi Người đẹp trong trang phục dân tộc, hứa hẹn mang đến cho du khách thập phương những trải nghiệm thú vị.

          Huyện Pác Nặm đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá nhằm thu hút đông đảo hơn nhân dân địa phương và du khách thập phương đến với Lễ hội./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In