Cấp phát trên 115 tấn gạo cho học sinh theo Nghị định 116/NĐ-CP

( Cập nhật lúc: 29/11/2018  )

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức tiếp nhận và cấp phát hơn 115 tấn gạo để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện trong 03 tháng cuối học kỳ I năm học 2018 - 2019 theo Nghị định 116/NĐ-CP, ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Các trường học nhận gạo hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP.

Trong đợt này, huyện Pác Nặm có 2.462 em học sinh tại các trường Tiểu học và THCS Bán trú, sinh sống tại các thôn bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện có nhà ở cách xa trường 2,5 km đối với học sinh Tiểu học và 4 km đối với học sinh Trung học cơ sở, mỗi em học sinh sẽ được hỗ trợ 15kg/tháng.

Để đảm bảo việc cấp phát gạo hỗ trợ cho các em học sinh được kịp thời, ngay sau khi tiếp nhận Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học bố trí xe để vận chuyển gạo về các trường học và yêu cầu các trường học căn cứ vào danh sách thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ để cấp phát theo đúng quy định./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )