Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

BHXH huyện Pác Nặm tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam.

( Cập nhật lúc: 11/07/2020  )

           Cùng với các địa phương khác trong cả nước, sáng 11/7, BHXH huyện Pác Nặm đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam và tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Các đại biểu dự Lễ phát động thông qua cầu Truyền hình trực tiếp.

            Là huyện vùng cao, điều kiện KTXH còn hết sức khó khăn với trên 90% người dân là đồng bào các dân tộc thiểu số nên hầu hết người dân ở Pác Nặm đều được Nhà nước hỗ trợ BHYT 100%. Đến nay toàn huyện Pác Nặm có trên 1.400 người tham gia BHXH bắt buộc; 278 người tham gia BHXH tự nguyện; Trên 1.000 ngươi tham gia BHTN và trên 33.740 người tham gia BHYT.

Thể hiện quyết tâm triển khai hiệu quả các chính sách BHXH, BHGĐ thời gian tới.

            Thông qua Lễ ra quân tuyên truyền này sẽ giúp các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được truyền tải kịp thời, đầy đủ hơn tới đông đảo người dân ở Pác Nặm, góp phần nâng cao hiểu biết về chế độ, chính sách của BHXH tự nguyện. Từ đó sớm hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2020.

Diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường giao thông.

            Sau Lễ phát động, các cán bộ, nhân viên BHXH và Bưu điện huyện Pác Nặm đã đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện. Đồng thời chia thành các nhóm nhỏ đến từng thôn, bản, khu dân cư và từng các hộ dân để giải thích, tư vấn, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân nắm rõ các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Quyết tâm tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đi vào cuộc sống, mở rộng phạm vi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện./.

 

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In