Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Bệnh nhân đầu tiên bị cách ly ở Pác Nặm không nhiễm virus Corona.

( Cập nhật lúc: 06/02/2020  )

            Ngày 01/2, Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã tiếp nhận một bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại xã Nghiên Loan, là lao động vừa trở về từ Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Bệnh nhân có những biểu hiện như sốt, ho giống với triệu trứng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Khu vực cách ly với đầy đủ trang thiết bị đã được chuẩn bị để đối phó dịch bệnh.

            Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành cách ly, điều trị và theo dõi theo đúng phác đồ. Đồng thời khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đến ngày 03/2 đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân là âm tính với dịch bệnh do virus NCoV. Hiện nay tình hình sức khỏe của bệnh nhân nói trên đã dần trở lại bình thường, và đến hôm nay 06/2 bệnh nhân đã được xuất viện trở về với gia đình.

            Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm cũng đã thành lập khu vực cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời chủ động chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men, trang thiết bị y tế...sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc hoặc nghi mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rútCorona. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In