Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019.

( Cập nhật lúc: 05/03/2019  )

Ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Pác Nặm đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu, kỷ luật nghiêm, an toàn quyết thắng. Dự buổi Lễ có các đồng chí Thượng tá Trần Minh Phúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn; Vi Duy Tuyến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị.

Tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện Pác Nặm đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019 với mục tiêu tiếp tục huấn luyện cho lực lượng Thường trực theo phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu. Huấn luyện đối với Lực lượng DQTV với phương châm: “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục Chính trị. Tập trung huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, lấy thực hành làm chính, huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí. Kết hợp huấn luyện chiến đấu với rèn luyện phương án tác chiến cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.

Các đại biểu thăm quan mô hình, học cụ dành cho huấn luyện.

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện cũng đã quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban Chỉ huy Quân sự các xã, các đơn vị Tự vệ làm tốt công tác chuẩn bị vật chất, thao trường, bãi tập, mô hình học cụ đảm bảo huấn luyện đủ 100% quân số. Phấn đấu kết thúc huấn luyện, 100% các nội dung đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 75%  đạt khá, giỏi trở lên. Cũng tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện Pác Nặm đã tổ chức Lễ phát động thi đua ra quân huấn luyện năm 2019 và tổ chức ký kết giao ước thi đua cho các đơn vị trên địa bàn./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )