Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Bà con nông dân Pác Nặm tập trung sản xuất vụ xuân 2019.

( Cập nhật lúc: 26/02/2019  )

            Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân huyện Pác Nặm đang tập trung xuống đồng sản xuất vụ xuân, phấn đấu giành thắng lợi cả về năng suất và sản lượng.

Người dân xã Giáo Hiệu đang khẩn trương gieo cấy lúa vụ xuân 2019.

            Theo kế hoạch, vụ xuân 2019 huyện Pác Nặm sẽ gieo cấy 805ha lúa, 2.031ha ngô, 155ha rau, đậu  các loại, 285ha cây chất bột….. Cơ cấu giống lúa chủ lực bao gồm các giống lúa thuần như: PC6, Khang dân,  Nếp 87 và các giống lúa lai: Q.Ưu 1, Tạp giao 1, Nhị ưu 63, Nhị ưu 838…...Ngay từ đầu vụ, huyện đã có phương án chỉ đạo các xã triển khai thực hiện các chỉ tiêu phương án sản xuất vụ xuân từ cơ cấu giống đến lịch thời vụ, hướng dẫn nhân dân áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong đó tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện cày ải trước Tết Nguyên đán; nạo vét kênh mương đảm bảo nguồn nước tưới tiêu, chủ động làm đất gieo mạ, chăm sóc, phòng, chống rét cho mạ…. Đến thời điểm này, toàn huyện làm đất được 564/805 ha đạt khoảng trên 70% diện tích, gieo cấy đạt khoảng 15% diện tích.

            Nhận định về những khó khăn trong vụ xuân năm nay Bà Dương Thị Thuyên - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Pác Nặm cho biết: Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm cho diễn biến thời tiết phức tạp làm ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng, nguồn nhân lực lao động chính đi làm thuê, lao động trong và ngoài huyện vì vậy trong thời gian tới phòng nông nghiệp tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể huyện tích cực tuyên truyền bà con thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết trên địa bàn, phối hợp với các cơ năng tiếp tục định hướng thực hiện các mô hình sản xuất có hiệu quả gắn với thực hiện liên kết hàng hóa theo chuỗi giá trị.

            Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, sự chủ động của bà con nông dân tin tưởng rằng vụ xuân năm nay huyện Pác Nặm sẽ hoàn thành đúng kế hoạch và là khởi đầu cho một năm sản xuất nông nghiệp thắng lợi./.

Tác giả:  Trần Sơn ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In