Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

10/10 Trạm Y tế xã ở Pác Nặm có vườn thuốc nam đạt chuẩn.

( Cập nhật lúc: 27/04/2018  )

           Hiện nay tại tất cả 10/10 Trạm Y tế xã ở huyện Pác Nặm đều đã xây dựng được vườn thuốc nam theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chăm sóc vườn thuốc nam tại Trạm Y tế xã Bộc Bố, Pác Nặm.

            Việc xây dựng vườn thuốc nam chính là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại và công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Mỗi vườn thuốc nam hiện nay ở Pác Nặm có khoảng 60 cây thuốc các loại với 9 nhóm thuốc chính như: Nhóm chữa ho, chữa cảm sốt, chữa bệnh gan, nhóm thuốc lợi tiểu, nhóm thuốc điều trị mụn nhọt mẩn ngứa....Chữa bệnh bằng thuốc nam không chỉ có lợi vì nguồn thuốc dễ tìm, dễ sử dụng, ít tác dụng phụ mà còn ít tốn kém, tránh được hiện tượng kháng thuốc như trong tây y.

            Chính vì vậy, song song với việc xây dựng vườn thuốc nam, các trạm y tế xã ở Pác Nặm cũng thường xuyền tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng của các cây thuốc nam để chữa các bệnh thông thường. Vận động người dân nhân giống trồng tại nhà. Góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh bằng đông y cho nhân dân, từng bước đi đến mục tiêu “Thầy tại nhà - thuốc tại vườn”. Đồng thời nâng cao hiểu biết cho người dân về cây dược liệu cũng như bảo vệ, gìn giữ các loại cây dược liệu quý tại địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In