Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

100% trường học ở Pác Nặm có hệ thống Thư viện.

( Cập nhật lúc: 26/10/2018  )

            Đến thời điểm này của năm học 2018-2019, 100% các trường học thuộc bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Pác Nặm đều đã xây dựng được hệ thống Thư viện của nhà trường.

Thư viện đóng vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng Giáo dục.

            Xây dựng hệ thống thư viện là một trong những yêu cầu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường. Chính vì vậy, ngành giáo dục huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn căn cứ vào tình hình thực tế của từng đơn vị để mở các thư viện một cách phù hợp, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc cho đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh, từng bước phát triển văn hóa đọc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

           Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các thư viên trường học ở Pác Nặm đều chưa đáp ứng được các tiêu chí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cơ sở vật chất không đảm bảo, chưa có phòng đọc tại chỗ cho các em học sinh, vốn tài liệu trong thư viện còn sơ sài, hình thức, tài liệu còn chưa đa dạng phong phú. Chủ yếu vẫn chỉ có sách giáo khoa và sách tham khao, ít những tài liệu giải trí. Ngoài ra, việc đầu tư kinh phí còn khiêm tốn, số lượng máy tính kết nối internet trong thư viện hầu như không có, tài liệu bổ sung không thường xuyên, liên tục...cũng làm cho chất lượng của hoạt động thư viện tại các trường học ở huyện vùng cao Pác Nặm chưa được nâng cao./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In