Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm phun thuốc khử trùng phòng, chống virus Corona.

( Cập nhật lúc: 12/02/2020  )

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, huyện Pác Nặm đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các trường học, các khu chợ, bến xe và trạm y tế các xã trên địa bàn.

Phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Trường Tiểu học Nghiên Loan I.

            Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Pác Nặm xác định việc phun thuốc diệt khuẩn tại các điểm công cộng và các trường học là rất cần thiết. Ngay từ sáng ngày 04/02, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun hóa chất Cloramin B tiêu độc khử trùng lớp học và khuôn viên trường; các thầy, cô giáo cũng chủ động tiến hành vệ sinh khu vực bếp ăn bán trú; lau, rửa các thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập và bàn ghế của học sinh bằng xà phòng hoặc các nước tẩy rửa theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

            Song song với việc phun khử trùng, ngành chuyên môn đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, nhân dân các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời./.

Tác giả:  Trần Sơn ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In