Pác Nặm mua trên 112.000 liều Vacxin tiêm phòng gia súc từ nguồn 30a.

( Cập nhật lúc: 13/08/2019  )

Thực hiện Tiểu dự án 3 về hỗ trợ PTSX, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình 30a. Trong những năm qua huyện Pác Nặm đã dành hơn 1,36 tỷ đồng để mua 112.260 liều vacxin tiêm phòng cho đàn vật nuôi.

Nguồn vacxin đảm bảo tốt cho công tác tiêm phòng cho đàn gia súc.

Cụ thể, huyện đã mua 43.500 liều vacxin Lở mồm long móng; 40.750 liều vacxin Tụ huyết trùng và trên 28.000 liều vacxinDịch tả lợn. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để huyện Pác Nặm phòng chống dịch bệnh hiệu quả cho đàn gia súc, giúp ngành chăn nuôi của địa phương phát triển một cách hiệu quả và bền vững.

Song song với đó, huyện cũng chủ động quy hoạch các bãi chăn thả; mở rộng diện tích trồng cỏ để tăng nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa, nuôi nhốt chuồng... vừa giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống, vừa bảo vệ môi trường, tiếp cận nhanh với các tiêu chí xây dựng NTM./.