Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm duy trì hiệu quả 07 "CLB không sinh con thứ 3 trở lên".

( Cập nhật lúc: 05/11/2018  )

            Đến thời điểm này, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 07 câu lạc bộ "Không sinh con thứ 3 trở lên" với gần 200 hội viên phụ nữ và người thân trong gia đình tham gia sinh hoạt.

Một buổi sinh hoạt của "CLB Không sinh con thứ 3 trở lên".

            Các CLB " Không sinh con thứ 3 trở lên " sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với nội dung, kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với từng địa phương. Tham gia sinh hoạt CLB, các thành viên được tư vấn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh, kỹ năng nuôi con khỏe, dạy con ngoan, cách phòng chống bạo lực gia đình... Ngoài ra, các thành viên còn được phổ biến về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Pháp lệnh Dân số, Luật Hôn nhân gia đình và Luật Bình đẳng giới..., từ đó nâng cao nhận thức, lối sống của mỗi cá nhân cũng như cộng đồng dân cư.

            Các CLB " Không sinh con thứ 3 trở lên " ở huyện Pác Nặm lấy phương châm hoạt động chính là “Sinh ít con để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động ổn định đến nay, các CLB đã góp phần không nhỏ trong việc ổn định quy mô và nâng cao chất lượng dân số của địa phương ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In