Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 06 con trâu bò bị chết từ đầu năm đến nay do dịch bệnh.

( Cập nhật lúc: 29/11/2018  )

            Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện Pác Nặm chỉ có 06 con trâu bò bị chết do dịch bệnh, giảm 40 con so với cùng kỳ năm 2017.

Trong năm 2018 trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra.

   Số trâu bò bị chết của Pác Nặm nằm ở các xã Xuân La, An Thắng, Nhạn Môn và Cao Tân, chủ yếu là do bệnh chướng hơi dạ cỏ; tiêu chảy và ngộ độc. Sở dĩ số lượng gia súc bị chết ở huyện Pác Nặm giảm hẳn so với năm 2017 là nhờ trong năm trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra, công tác tiêm phòng được triển khai có hiệu quả hơn, ý thức phòng chống dịch bệnh cũng như chăm sóc cho đàn vật nuôi của người dân đã được nâng lên rõ rệt. Nếu như năm 2017 toàn huyện có gần 30 con trâu bò bị chết do bệnh Tụ huyết trùng và gần 15 con bị chết do rơi taluy trong quá trình chăn dắt thì năm 2018 này đã không còn trường hợp nào trâu bò chết do các nguyên nhân trên.

            Việc giảm thiểu được tối đa tình trạng trâu bò chết do dịch bệnh đã giúp nhiều hộ chăn nuôi bảo toàn được nguồn tài sản lớn, góp phần duy trì tổng đàn và thúc đẩy ngành chăn nuôi đại gia súc của Pác Nặm phát triển ổn định, trở thành hướng phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và làm giàu chủ đạo cho người dân địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In