Pác Nặm chuẩn bị cho Lễ hội Mù Là 2020

( Cập nhật lúc: 14/01/2020  )

Lễ hội Mù Là là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng hàng năm của huyện Pác Nặm. Để lễ hội diễn ra thành công, thu hút du khách đến thưởng thức những nét đẹp văn hóa của đồng bào vùng cao, huyện Pác Nặm đã sớm triển khai kế hoạch và công tác chuẩn bị.

Hoa tam giác mạch – một trong những điểm nhấn của Lễ hội Mù Là.

Thời điểm này hoa tam giác mạch được người dân gieo trồng đang phát triển tốt với khoảng 4ha, hứa hẹn sẽ nở rộ vào dịp lễ hội. Chương trình lễ hội năm nay, ngoài phần Lễ như thường lệ thì phần Hội cũng được điều chỉnh, bổ sung với các nội dung như: Thi người đẹp trong trang phục dân tộc, văn nghệ, cắm trại và trưng bày sản phẩm, triển lãm Báo Xuân, thi đấu bóng chuyền, các trò chơi dân gian,…

Lễ hội Mù Là được huyện Pác Nặm tổ chức hằng năm với quy mô cấp huyện, tại đèo Ngảm Váng, thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh từ ngày 5-7/2/2020, tức ngày 12 đến ngày 14 tháng riêng năm Canh Tý. Lễ hội mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mông, hứa hẹn mang đến cho du khách thập phương những trải nghiệm thú vị./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VH TT&TT )