Nhộn nhịp chợ phiên Pác Nặm dịp giáp Tết.

( Cập nhật lúc: 16/01/2020  )

Những ngày giáp tết này tại các chợ phiên trên địa bàn huyện Pác Nặm hoạt động giao thương buôn bán của người dân đã nhộn nhịp hơn rất nhiều so với những thời điểm khác trong năm.

Nhiều mặt hàng được bày bán phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

Bên cạnh các mặt hàng được bày bán nhiều hơn về cả số lượng và chủng loại thì số người dân đến các chợ phiên để mua sắm phục vụ nhu cầu tết của gia đình cũng đông hơn, nhộn nhịp hơn. Ngoài những mặt hàng thiết yếu như mắm, muối, lương thực, thực phẩm....thì thời điểm này bà con nhân dân cũng tập trung mua nhiều những mặt hàng như bánh kẹo, vải vóc, quần áo hoặc những loại tranh ảnh, hoa khô phục vụ cho việc trang trí nhà cửa trong dịp tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, nhiều loại hàng hóa nông sản thường chỉ được bày bán trong dịp tết như lá dong hoặc những loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong mỗi dịp lễ tết như gà, gạo nếp....cũng đã được người dân đem đến các chợ phiên mua bán, trao đổi, góp phần tạo không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền nhộn nhịp sôi nổi hơn./.