Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Nhiều chỉ tiêu chăn nuôi ở Pác Nặm đang giảm.

( Cập nhật lúc: 14/05/2018  )

            Theo số liệu thống kê mới nhất của ngành chức năng huyện Pác Nặm thì hiện tại nhiều chỉ tiêu phát triển chăn nuôi của địa phương đang giảm so với thời điểm cuối tháng 3 vừa qua.

Tổng đàn bò của huyện đang giảm mạnh so với thòi điểm đầu năm.

            Cụ thể, hầu hết các chỉ tiêu chăn nuôi quan trọng của Pác Nặm đều có tổng đàn giảm. Trong đó tổng đàn trâu bò giảm gần 200 con, tổng đàn dê giảm 750 con, tổng đàn lợn giảm 1.400 con....Chỉ có tổng đàn gia cầm là có số lượng tăng với gần 2.000 con.

            Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là từ đầu năm đến nay, người chăn nuôi trên địa bàn huyện Pác Nặm liên tục gặp khó khăn do giá một số loại gia súc, gia cầm thường xuyên ở mức thấp. Mặc dù nhu cầu tiêu thụ gia súc vẫn cao nhưng do tình trạng chăn nuôi không có lãi nên nhiều hộ dân không mạnh dạn đầu tư tái đàn. Nhằm tiếp tục duy trì ổn định cho người chăn nuôi, huyện Pác Nặm đang tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm túc kế hoạch tiêm vácxin phòng bệnh cho đàn vật nuôi để bảo vệ tổng đàn. Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển chăn nuôi của cả năm đã đề ra./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In