( Cập nhật lúc: 14/06/2018  )

Huyện Pác nặm vừa tổ chức Liên hoan “Thiếu nhi Pác Nặm làm theo lời Bác” tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018. 100 đại biểu thiếu nhi đại diện cho trên 5.000 thiếu nhi của huyện đã về dự Liên hoan.

Trao chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018

Năm qua, phong trào thiếu nhi huyện Pác Nặm đã có sự chuyển biến tích cực, Hội Đồng đội các cấp thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào tạo điều kiện để các em đội viên hoàn thiện nhân cách, tạo môi trường phấn đấu trở thành đoàn viên. 100% các Liên đội trong toàn huyện thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xe đạp giúp bạn đến trường” đã trao tặng được 20 chiếc xe đạp trị giá 27.000.000 bằng những việc làm thiết thực, cụ thể với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Trong năm học các Liên đội đã vận động quyên góp được gần 800 bộ quần áo; 450 quyển sách, báo; 350 bộ đồ dùng học tập cùng với số tiền trên 15.000.000 đồng. Qua phong trào này đã động viên, khích lệ tinh thần, giúp nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nguy cơ bỏ học đã có thêm nghị lực, điều kiện để vươn lên học tốt.

Hội khuyến học huyện khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2017 - 2018

Kết thúc năm học 2017 – 2018, toàn huyện có 20 Liên đội mạnh cấp huyện; 03 Liên đội đề nghị Liên đội mạnh cấp tỉnh; 149 lượt Chi đội mạnh và trên 4.800 thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; trên 3.300 học sinh được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; 73 đội viên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trình bày quyết tâm thư tại Liên hoan “Thiếu nhi Pác Nặm làm theo lời Bác”, các đại biểu thiếu nhi đã cùng hứa sẽ ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ, tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng tại Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và vòng hoa tuyên dương thiếu nhi làm theo lời Bác cho 100 thiếu nhi tiêu biểu trong năm học 2017 - 2018./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )