Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng 9 tháng đầu năm tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 02/10/2018  )

            Sáng ngày 28/9, tại huyện Pác Nặm, Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 với UBKT các Huyện ủy, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy. Đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vân và Hoàng Huy Trung - Phó Vụ trưởng Vụ địa phương 2, Cơ quan UBKT Trung ương. Về phía huyện Pác Nặm dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Đại diện UBKT Tỉnh ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.

            Trong 9 tháng đầu năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động nắm tình hình tổ chức đảng và đảng viên để tham mưu giúp cấp ủy cùng cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát. Tham mưu BTV Tỉnh ủy tổ chức kiểm tra giám sát đối với 05 tổ chức đảng và 11 đảng viên. Cấp ủy và UBKT các cấp từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra đối với 163 tổ chức Đảng và 425 đảng viên, trong đó có 150 đồng chí là cấp ủy viên các cấp. Giám sát chuyên đề đối với 46 tổ chức Đảng và 154 đảng viên. Hầu hết các tổ chức Đảng và đảng viên đều thực hiện tốt nội dung được giám sát. Các cấp ủy đã thi hành kỷ luật 02 tổ chức đảng và 59 đảng viên, trong đó: Khiển trách 40 đảng viên, cảnh cáo 16 đảng viên, cách chức 01 trường hợp và khai trừ 02 trường hợp. Việc xem xét xử lý kỷ luật được thực hiện bảo đảm đúng nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền theo quy định…

Đ/c Lê Văn Hội - Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

            Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian để tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiên tìm ra những giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 3 tháng cuối năm 2018. UBKT các cấp cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Tham mưu cho cấp ủy các cấp quán triệt các văn bản mới của Trung ương, đổi mới phương pháp tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết T.W 4, khóa XI, XII; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 50 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Tham mưu giúp BTV Tỉnh ủy tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16.10.1948 – 16.10.2018). Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát theo chuyên đề đảm bảo đúng tiến độ..../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In