Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trên 5.800 hộ dân ở Pác Nặm được sử dụng điện lưới Quốc gia.

( Cập nhật lúc: 08/12/2017  )

            Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 108/118 thôn, bản có đường điện lưới quốc gia, đạt 91,5%; Có 5.850 hộ dân được sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, đạt 85,4% tổng số hộ dân của huyện.

Đưa Điện lưới Quốc gia về các thôn, bản vùng cao ở Pác Nặm.

            Đây là một nỗ lực rất lớn của các cấp chính quyền địa phương và nhất là của nghành điện lực khi đã triển khai thực hiện có hiệu quả dự án đưa điện lưới về các thôn, bản chưa có điện. Đồng thời thường xuyên duy tu bảo dưỡng đường dây, các trạm biến áp; kịp thời khắc phục các sự cố về hệ thống điện đảm bảo việc cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và điện thắp sáng trên địa bàn.

            Ðiện lưới quốc gia về với thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn là động lực cho việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Từ đó góp phần thực hiện công bằng, an sinh xã hội, tăng cường khối đoàn kết các dân tộc, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Ðây cũng là điều kiện để đẩy nhanh công tác chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người dân khu vực nông thôn, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn ở Pác Nặm./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In