Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tổng kết công tác Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019.

( Cập nhật lúc: 26/12/2019  )

            Chiều ngày 24/12, Huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Đào Duy Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 của Pác Nặm đã được triển khai đúng tiến độ và quy định.

            Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được thực hiện trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, đây là cuộc Tổng điều tra lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, đặc biệt là công đoạn thu thập thông tin tại địa bàn. Đối với huyện Pác Nặm, mặc dù gặp nhiều khó khăn như địa bàn chia cắt, dân cư sinh sống không tập trung...tuy nhiên đội ngũ cán bộ, điều tra viên được phân công thực hiện các nhiệm vụ tổng điều tra đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% hộ dân cư được sử dụng hình thức thu thập thông tin bằng thiết bị điện tử di động. Tất cả các xã đều hoàn thành đúng tiến độ theo quy định của Ban chỉ đạo huyện đề ra.

            Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đào Duy Hưng biểu dương tinh thần thái độ làm việc với trách nhiệm cao của ban chỉ đạo các cấp, đã xem công việc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là công tác quan trọng của đơn vị, địa phương, được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, hoàn thành đồng bộ từng khâu công việc ở tất cả các địa bàn điều tra của 10/10 xã. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng biểu dương đội ngũ giám sát viên, tổ trưởng, điều tra viên, đặc biệt là số cán bộ trong ngành Thống kê đã làm việc tích cực đảm bảo chất lượng và tiến độ cuộc Tổng điều tra dân số. Trong thời gian tới, để có nguồn thông tin về dân số và nhà ở trên địa bàn huyện phục vụ kịp thời cho công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện, cấp xã, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí yêu cầu, Chi Cục Thống kê huyện cần nghiên cứu để tham mưu cho huyện và hướng dẫn cấp cơ sở khai thác kịp thời số liệu Tổng điều tra dân số khi ban chỉ đạo Trung ương công bố, sử dụng số liệu trong hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, trước mắt là các chỉ tiêu về dân số phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025....

            Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Cục Thống kê tỉnh tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân của huyện Pác Nặm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In