Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Toàn huyện Pác Nặm hiện có trên 43ha Hồng không hạt.

( Cập nhật lúc: 11/04/2017  )

            Theo thống kê, hiện toàn huyện Pác Nặm có khoảng trên 43ha diện tích trồng cây hồng không hạt, trong đó có 21ha đã cho thu hoạch, tăng hơn 3ha so với năm 2016.

Nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển cây hồng không hạt.

            Cùng với một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao khác như mận sớm, quýt....thì trong vài năm trở lại đây huyện Pác Nặm đã khảo sát và quy hoạch vùng trồng cây hồng không hạt một cách cụ thể, trong đó tập trung nhiều nhất ở xã Nghiên Loan với khoảng 34ha. Tập trung tuyên truyền vận động người dân tận dụng những diện tích đất phù hợp để phát triển loại cây ăn quả này theo hướng hàng hóa, nhằm từng bước nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

            Hồng không hạt là loại cây trồng lâu năm nên những năm đầu khi cây chưa ra tán nhiều, bà con vẫn có thể trồng xen các loại cây màu khác vừa để nâng cao giá trị sản xuất và còn tạo cho đất có được độ tơi xốp và độ ẩm cần thiết cho cây hồng phát triển, do đó một số hộ dân ở Pác Nặm đã mạnh dạn đầu tư trồng cây hồng không hạt xuống cả những diện tích ruộng cạn không thể trồng lúa./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In