Tình hình dịch tả lợn Châu Phi từng bước được kiềm chế.

( Cập nhật lúc: 27/06/2019  )

Sau nhiều nỗ lực phòng chống dịch của các cấp chính quyền và người chăn nuôi, tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Pác Nặm đang từng bước được khống chế, số lợn mắc bệnh và bị tiêu hủy đã giảm hẳn so với thời điểm đầu tháng 6.

Tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang từng bước được huyện khống chế.

Kể từ ngày 19/6 cho đến nay trên địa bàn huyện chỉ có thêm 3 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy tại xã Bộc Bố và Xuân La, các địa phương khác đã gần 2 tuần nay không còn xuất hiện lợn mắc bệnh dịch tả Châu Phi. Tính đến ngày 25/6, toàn huyện đã có 05 xã có dịch tả lợn Châu Phi, số lợn đã tiêu hủy là 212 con với tổng trọng lượng 7.126kg. Trong đó lợn thịt 3.460kg, lợn nái 3.263kg và lợn con là 403kg.

Huyện Pác Nặm đang tiếp tục triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp nhằm sớm loại bỏ được dịch tả lợn Châu Phi ra khỏi địa bàn, giúp người chăn nuôi giảm thiểu tối đa thiệt hai, ổn định cuộc sống. Người dân cũng cần tiếp tục nâng cao ý thức, không được chủ quan với dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn một cách đầy đủ ./.