Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ tám HĐND huyện Khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

( Cập nhật lúc: 31/05/2019  )

            Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Pác Nặm khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021, các tổ Đại biểu HĐND huyện đã tổ chức các cuộc tiếp xúc với cử tri tại tất cả 10/10 xã trên địa bàn.

Cử tri xã Bộc Bố phát biểu ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND huyện.

          Tại các cuộc tiếp xúc, bên cạnh việc nghe các tổ đại biểu báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7. Thì các cử tri trên địa bàn huyện Pác Nặm cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị quan trọng gửi tới cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng địa phương. Những vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm là: Cần có những giải pháp hữu hiệu hơn nữa trong kế hoạch nâng cao mức sống cho nhân dân, việc triển khai các chương trình, dự án phát triển sản xuất phải đi kèm theo phương án bao tiêu sản phẩm ổn định; Nhà nước tiếp tục hỗ trợ cho chương trình MTQG XDNTM, nhất là mở các tuyến đường giao thông lên các thôn, bản vùng cao, bởi đây chính là điều kiện quan trọng để phát triển KTXH tại những khu vực này.

Báo cáo kết quả trả lời ý kiến của cử tri sau Kỳ họp thứ 7.

            Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay dịch tả lợn Châu phi đang diễn biến hết sức phức tạp thì huyện phải có các phương án tốt hơn để kiểm soát dịch bệnh và tình hình buôn bán các sản phẩm lợn trên địa bàn, tránh gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và Nhà nước....Nhiều cử tri cũng đề nghị các cấp chính quyền và ngành chức năng cần xem xét giải quyết kịp thời, dứt điểm những ý kiến kiến nghị mà cử tri đã nêu trong những lần tiếp xúc trước.

            Nhiều ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được các tổ Đại biểu HĐND huyện và cấp ủy, chính quyền các xã trả lời trực tiếp tại các buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại sẽ được các tổ tập hợp để chuyển tới kỳ họp sắp tới xem xét giải quyết./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In