Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện lời kêu gọi của TBT, Chủ tịch nước và Chỉ thị 16 của Chính phủ tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 01/04/2020  )

            Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân ở huyện vùng cao Pác Nặm đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các cửa hàng vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu.

            Trong buổi sáng hôm nay 1/4, mặc dù là ngày họp chợ phiên của xã Bộc Bố, tuy nhiên nhờ được tuyên truyền kịp thời và người dân hiểu được ý thức trách nhiệm của bản thân trong công cuộc chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19 nên hầu như không có người dân đến họp chợ. Chỉ có một số cửa hàng bán các loại mặt hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, y tế là còn mở cửa giao dịch phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân.

Người dân Pác Nặm đã có ý thức chấp hành công tác phòng chống dịch.

             Theo các chủ cửa hàng ở chợ Bộc Bố - Pác Nặm thì 2 ngày trở lại đây nhiều mặt hàng đã bắt đầu tăng giá, do nguồn cung cấp từ các tỉnh thành khác về địa phương không kịp thời dẫn tới hàng khan hiếm. Nhiều mặt hàng rau, củ, quả đã tăng từ 5.000 - 1.5000đ/1kg. Điều này cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chi tiêu của người dân địa phương. Mặc dù vậy, người dân có thể hoàn toàn yên tâm bởi lãnh đạo huyện Pác Nặm đã khẳng định, những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men... vẫn đảm bảo có đầy đủ để cung ứng kịp thời trong thời gian tới. Huyện cũng đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm sớm bình ổn giá cả thị trường, đồng thời xẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ tăng giá.../.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In