Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Thăm tặng quà các hộ dân chuyển đến tái định cư tại xã Nhạn Môn.

( Cập nhật lúc: 16/05/2017  )

       Đồng chí Lê Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Pác Nặm cùng đoàn công tác của huyện vừa tổ chức tới thăm hỏi và tặng quà cho những gia đình chuyển đến khu tái định cư tại thôn Vi Lạp xã Nhạn Môn theo dự án di dân tái định cư khẩn cấp ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở huyện Pác Nặm.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà các hộ dân.

       Theo Quyết định đã được huyện Pác Nặm phê duyệt thì trong năm 2017 này sẽ có 15 hộ dân nằm trong những khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại 03 xã là Nhạn Môn, Công Bằng và Giáo Hiệu sẽ được chuyển đến khu tái định cư Lẻo Luông thuộc thôn Vi Lạp xã Nhạn Môn. Đến thời điểm này đã có 03 hộ dân đã chuyển toàn bộ gia đình đến nơi ở mới.

       Huyện Pác Nặm đang tiếp tục vận động các hộ còn lại khẩn trương chuyển tới khu tái định cư trước khi mùa mưa bão xảy ra. Và để hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình này, huyện Pác Nặm đã giao cho các cơ quan đơn vị phụ trách giúp đỡ từng gia đình cụ thể, như giúp vận chuyển nguyên vật liệu, dựng nhà, hỗ trợ vốn và hướng dẫn các kỹ thuật phát triển kinh tế…

Một ngôi nhà mới được chuyển đến khu TĐC đang được hoàn thiện.

       Đây cũng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của chính quyền địa phương đối với các hộ dân phải di dời vì nguy cơ sạt lở, giúp các hộ dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống tại nơi ở mới. Đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn ./.


Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In