Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tập huấn lập kế hoạch phát triển KTXH cấp xã.

( Cập nhật lúc: 22/11/2018  )

            Trong các ngày từ 19-21/11, tại huyện Pác Nặm, Sở Kế hoạch Đầu tư đã phối hợp với Dự án hỗ trợ kinh doanh nông hộ tỉnh Bắc Kạn mở lớp tập huấn lập kế hoạch phát triển KTXH có sự tham gia theo định hướng thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu cấp xã năm 2018. Thành phần tham gia lớp tập huấn bao gồm các đồng chí Chủ tịch UBND xã, cán bộ văn phòng thống kê, cán bộ địa chính xã và một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Hướng dẫn lập kế hoạch MoSEDP tại lớp tập huấn.

            Tại lớp tập huấn này các đại biểu đã được giới thiệu, học tập và nghiên cứu nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác phát triển kinh tế cho người dân tại các khu vực nông thôn, miền núi, các bước lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội theo định hướng thị trường....như: Tổng quan về kinh tế thị trường; Thị trường nông sản; Phân tích, quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh nông nghiệp; Các chiến lược cạnh tranh trong nông nghiệp.

             Do hiện nay nhiều địa phương vẫn chưa biết cách phát huy những nội lực sẵn có mà hầu như chỉ biết trông cậy vào cấp trên. Nhiều bản kế hoạch mà các xã lập ra không mang tính khả thi, chỉ mang tính hình thức, nặng về đối phó....Chính vì vậy, thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp huyện Pác Nặm từng bước khắc phục được những tồn tại, hạn chế nêu trên để đẩy nhanh tốc độ phát triển KT-XH ở từng vùng, từng địa phương. Chuyển dần từ tập quán sản xuất manh mún nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng hàng hóa, từ đó kêu gọi các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In