Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ.

( Cập nhật lúc: 29/05/2018  )

Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với huyện Pác Nặm tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ cho các đối tượng là lãnh đạo, chỉ huy trưởng BCHQS các xã và trưởng các thôn, bản, khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Lớp tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ.

Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn những nội dung quan trọng liên quan đến công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ như: Hướng dẫn rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn; Hướng dẫn thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung quy trình kỹ thuật lập bản đồ...

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các địa phương, trưởng các thôn bản, khu dân cư ở Pác Nặm nắm được những nội dung, biện pháp xác minh, kết luận thông tin nơi hi sinh, chôn cất ban đầu của các liệt sĩ trên địa bàn. Kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn làm cơ sở để lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ một cách đầy đủ và chính xác nhất./.