Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán VTNN.

( Cập nhật lúc: 09/03/2020  )

            Thời gian này, huyện Pác Nặm đang thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra việc kinh doanh buôn bán các loại giống, phân bón, VTNN tại các cơ sở kinh doanh và các chợ phiên trên địa bàn huyện.

Người dân cần chú ý, nên mua các loại VTNN ở những cơ sở có uy tín.

            Xác định giống, phân bón và thuốc BVTV là những loại vật tư quyết định cho năng suất mùa màng, vì thế các cơ quan chức năng của huyện đang tăng cường quản lý chất lượng giống, vật tư, phân bón....Huyện Pác Nặm đã giao cho Phòng NN&PTNT làm cơ quan chỉ trì cho hoạt động kiểm tra. Đội kiểm tra liên ngành huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra tại tất cả các chợ phiên và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, kiên quyết sử lý các trường hợp vi phạm trong buôn bán vật tư nông nghiệp đặc biệt là giống lúa, phân bón. Trên thực tế, hầu hết các loại giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV được bán tại chợ đều có nguồn gốc. Song vẫn có nhiều tiểu thương bán giống cây trồng không rõ nguồn gốc, phân bón kém chất lượng hay đã hết hạn sử dụng...

Giống, vật tư, phân bón có ảnh hưởng rất lớn tới năng suất và sản lượng cây trồng.

            Theo báo cáo của ngành nông nghiệp huyện, hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có trên 20 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, ở khắp các xã, không ít cơ sở trong số này có nguồn hàng nhập ngoài địa bàn tỉnh hoặc từ Trung Quốc…Chính vì vậy, ngoài việc thắt chặt quản lý của các cơ quan chức năng, thì người nông dân cũng nên cảnh giác và lựa chọn giống cây trồng chất lượng, chỉ nên mua vật tư nông nghiệp tại các sơ sở có uy tín. Đảm bảo sản xuất nông nghiệp đạt được kết quả tốt nhất, tránh những thiệt hại không đáng có thể xảy ra./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In