Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tăng cường kiểm tra, giám sát người dân đi lại để phòng, chống dịch Covid-19.

( Cập nhật lúc: 03/04/2020  )

             Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Pác Nặm đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với UBND các xã thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt đối với người và phương tiện ra, vào địa bàn và yêu cầu mọi người dân bắt buộc thực hiện nghĩa vụ cách ly tập trung hoặc quay trở về nơi xuất phát.

Mọi trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều sẽ phải đưa tới khu vực cách ly tập trung.

            Theo đó, trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 1/4/2020, tất cả người và phương tiện ra, vào huyện Pác Nặm phải được kiểm tra, khai báo y tế toàn dân và lịch trình đi lại trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm kiểm tra tại  các điểm kiểm soát dịch Covid-19 của huyện.

            Đối với người có hộ khẩu thường trú tại Pác Nặm, qua kiểm tra, xác minh, nếu người có triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ hoặc đi, về từ vùng dịch thì áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định; các trường hợp còn lại được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

            Người không có hộ khẩu thường trú tại Pác Nặm, sẽ được lực lượng trực tại các chốt kiểm soát giải thích, tư vấn, tuyên truyền để họ quay trở về nơi xuất phát. Trường hợp có lý do chính đáng thì phải kiểm tra, xác minh, nếu người có triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ thì áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở y tế, trường hợp đi/về từ vùng dịch và các trường hợp khác thì áp dụng biện pháp cách ly tập trung tại nơi được chính quyền địa phương lựa chọn, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In