Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Sơ kết công tác đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh Cụm ANLH 3 huyện.

( Cập nhật lúc: 27/12/2018  )

            Huyện Pác Nặm vừa chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảoAn ninh trật tự khu vực giáp ranh cụm ANLH 3 huyện, gồm: Huyện Pác Nặm, huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn và huyện Nguyên Bình tình Cao Bằng, nhiệm kỳ 2018-2019.

Hội nghị sơ kết Cụm ANLH 3 huyện Pác Nặm - Ba Bể - Nguyên Bình.

            Cụm ANLH khu vực giáp ranh 3 huyện có 18 thành viên bao gồm 09 xã và 09 cơ quan đơn vị cùng tham gia. Các xã trong vùng giáp ranh đều là những xã vùng sâu vùng xã, có điều kiện kinh tế còn hết sức khó khăn. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn cụm ANLH đã có 289 lượt người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, trong đó có 124 lượt người đã quay trở về địa phương. Xảy ra 22 vụ việc về trật tự xã hội với 29 đối tượng, 05 vụ liên quan đến khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép....Các vụ việc vi phạm pháp luật đều được các cơ quan chức năng của 03 huyện phối hợp giải quyết kịp thời. Thành viên cụm ANLH thường xuyên trao đổi thông tin, phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể giải quyết các vụ việc liên quan xảy ra trên địa bàn. Phối hợp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 22/7/2012 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT, kiểm soát quân sự theo đúng quy định, nhất là tuần tra vũ trang tại những khu vực giáp ranh....

Thảo luận bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Cụm ANLH.

            Mặc dù vậy, để công tác đảm bảo ANTT tại khu vực giáp ranh trong thời gian tới đạt được kết quả cao hơn thì các thành viên Cụm ANLH cần thực hiện tốt hơn nữa quy chế phối hợp, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Quan tâm giải quyết các vụ việc liên quan đến truyền đạo trái pháp luật, tranh chấp đất đại, di dịch cư tự do. Làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ..../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In