Sơ kết 02 năm xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản về An ninh trật tự.

( Cập nhật lúc: 13/08/2019  )

Ngày 08.08.2019 huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Phản – Trưởng phòng PV05 – Công an tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBDN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Sau 2 năm triển khai xây dựng và hoạt động, đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 114 mô hình tự quản về an ninh trật tự. Trong đó có 92 tổ An ninh tự quản; 22 mô hình “Hộ an toàn – Thôn, bản bình yên”; 06 mô hình “Dòng họ tự quản”; 05 “Tổ xung kích tự quản”; 01 mô hình “Tiếng kẻng an ninh”; 01 mô hình “Tổ liên gia tự quản”; 01 mô hình “Tổ tự quản liên kết hộ khu vực giáp ranh”. Các mô hình tự quản về an ninh trật tự trên đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia, qua đó đã tiếp nhận và tham gia giải quyết, xử lý tổng số 305 vụ việc; tham gia tổ chức hòa giải 23 vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; phối hợp với Công an xã tổ chức được 209 lượt tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Hoạt động của mô hình đã tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa cấp ủy, chính quyền và cơ sở; mối liên kết gắn bó giữa các lực lượng, các thành phần trong xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )