Pác Nặm tưng bừng ngày hội Tòng quân 2020.

( Cập nhật lúc: 12/02/2020  )

Hoà chung khí thế sôi nổi của ngày Hội tòng quân trong cả nước, sáng 10/02 huyện Pác Nặm đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Thượng tá Hứa Chiến Thắng - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Phía huyện có các đồng chí: Dương Văn Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí  trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban cùng đông đảo nhân dân đã đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh trống mở hội giao quân.

Năm 2020, huyện Pác Nặm được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 75 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 08 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Pác Nặm đã tiến hành điều khám 240 công dân, kết quả có 128 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Sau khi tổ chức thâm nhập, hoàn thiện hồ sơ giao Lữ đoàn 144/Bộ TTM và Trung đoàn 567, Sư đoàn 346 trực tiếp thâm nhập “3 gặp, 4 biết” theo quy định để tuyển chọn lấy 79 công dân, trong đó 75 công dân chính thức, 4 công dân dự phòng.

Các đồng chí lãnh đạo động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Trước khi tổ chức giao nhận quân, Hội đồng NVQS các cấp huyện đã thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tổ chức làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; tạo điều kiện cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sinh hoạt vui chơi, giao lưu gặp gỡ trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên chất lượng thanh niên đều đạt các yêu cầu về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức. Về sức khỏe, đạt sức khỏe loại 1 có 9 công dân; loại 2 có 39 công dân, loại 3 có 27 công dân. Trình độ từ THPT trở lên chiếm 56%. Năm 2020, huyện Pác Nặm tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, đạt 100% kế hoạch, với 59 tân binh thực hiện nghĩa vụ tại Sư đoàn 346 - Quân khu I, 16 tân binh về Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu, 7 tân binh tham gia nghĩa vụ tại Công an tỉnh, 01 tân binh về Bộ Công an.

Gia đình bịn rịn tiễn con em lên đường thực hiện NVQS.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Đình Điệp, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm và bày tỏ sự tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các tân binh Pác Nặm hôm nay sẽ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ.

Thay mặt cho 83 thanh niên nhập ngũ đợt này, tân binh Hoàng Văn Quyết phát biểu bày tỏ vinh dự khi nhập ngũ và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ; không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Đông đảo cán bộ, nhân dân vui mừng tiễn các tân binh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Pác Nặm diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng; các thanh niên lên đường nhập ngũ đều phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Các tân binh được kiểm tra nhanh thân nhiệt trước khi tập kết để lên đường nhập ngũ.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, 100% tân binh trước khi tập trung tại Ban CHQS huyện đều được khám, kiểm tra nhanh thân nhiệt, đảm bảo sức khỏe lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )