Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em lần thứ nhất năm 2017

( Cập nhật lúc: 21/06/2017  )

      Huyện Pác Nặm vừa tổ chức thành công diễn đàn trẻ em lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Diễn đàn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm của các ngành, các cấp đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

      Tham gia diễn đàn có 60 đại biểu trẻ em đại diện cho hơn 9.000 trẻ em đến từ 10 xã của huyện. Trong không khí cởi mở, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến của mình xung quanh chủ đề “Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em". Thông điệp được các em thể hiện qua nhiều hình thức sáng tạo và thân thiện như tiểu phẩm, thuyết trình với tranh minh họa… Cũng tại đây, các em được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện về những vấn đề liên quan đến trẻ em, như: Sân chơi cho trẻ em trong ngày hè; trách nhiệm của cộng đồng và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay và khuyến nghị giải pháp thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em...

Thuyết trình với tranh minh họa xung quanh chủ đề “Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em".

      Hoạt động đối thoại tại Diễn đàn diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, tạo tâm lý cởi mở, gần gũi, thân thiện cùng trao đổi những vấn đề trẻ em quan tâm. Cùng với sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ, nội dung, lối diễn xuất tự nhiên, các nội dung của diễn đàn đã truyền tải đến người xem những trăn trở, suy tư của trẻ em hiện nay đó là mong muốn được sống, học tập và vui chơi phù hợp với lứa tuổi, mong muốn được sống trong tình yêu thương đầy đủ của gia đình; được bảo vệ khỏi những cạm bẫy, nguy cơ bị xâm hại tình dục hoặc bị bạo lực.

Hoạt động đối thoại tại Diễn đàn diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, cùng trao đổi những vấn đề trẻ em quan tâm. 

      Diễn đàn trẻ em huyện Pác Nặm lần thứ nhất được tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho các em được chia sẻ hiểu biết và nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình, đề xuất ý kiến về thực hiện quyền trẻ em. Diễn đàn còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm của các ngành, các cấp đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây cũng là cơ hội để các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của trẻ em về các vấn đề mà các em quan tâm. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em. Là dịp để các cấp, các ngành, và toàn xã hội quan tâm, thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em./.

Tác giả:  Thu Hường (Đài TT-TH Pác Nặm)
Nguồn: 
Sign In