Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm tổ chức hội nghị triển khai tiêm phòng năm 2018.

( Cập nhật lúc: 23/03/2018  )

            Ngày 19/03, huyện Pác Nặm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi năm 2018 và tiếp nhận 100 sinh viên Trường Đại học Nông - Lâm Thái Nguyên về thực tập, hỗ trợ địa phương tiêm phòng đợt I năm 2018.

Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng gia súc năm 2018.

            Theo kế hoạch, trong năm 2018 này huyện Pác Nặm sẽ tập trung tiêm phòng 06 loại vacxin là LMLM trâu bò, Tụ huyết trùng trâu bò, Tụ huyết trùng lợn, Dịch tả lợn, Lép tô lợn và vacxin phòng Dại chó. Trong đó, riêng vacxin LMLM trâu bò có 02 loại gồm: LMLM Nhị giá sẽ được tiêm tại 03 xã là Nghiên Loan, Xuân La, Cao Tân và vacxin LMLM Tuýp O sẽ được tiêm ở 07 xã còn lại.  Huyện Pác Nặm phấn đấu mỗi loại vacxin sẽ tiêm đạt ít nhất 85% tổng đàn vật nuôi hiện có. Cho đến thời điểm hiện tại, huyện Pác Nặm đã sử dụng nguồn kinh phí Chương trình 30a và nguồn kinh phí sự nghiệp của huyện mua về trên 54.000 liều vacxin các loại và đã cấp phát cho các xã để chuẩn bị triển khai tiêm phòng đợt I.

Tiếp nhận 100 Sinh viên về thực tập, hỗ trợ tiêm phòng.

            Đối với 100 sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ được chia về 10 xã để hỗ trợ địa phương triển khai thực hiện công tác tiêm phòng. Trong bối cảnh những năm qua kết quả tiêm phòng ở Pác Nặm luôn đạt thấp do chủ yếu là thiếu nguồn nhân lực thì việc các sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về thực tập và hỗ trợ địa phương sẽ là tiền đề quan trọng để huyện Pác Nặm hoàn thành chỉ tiêu tiêm phòng năm 2018 này./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In