Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm thực hiện được 90ha đất trồng lúa theo Nghị định 35/2015/NĐ-CP.

( Cập nhật lúc: 11/06/2018  )

            Trong vụ xuân 2018 này, huyện Pác Nặm đã triển khai thực hiện được 90ha Mô hình cải tạo, nâng cao chất lượng đất trồng lúa theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP, ngày 13 tháng 04 năm 2015 của Chính phủ.

Lãnh đạo xã Nhạn Môn kiểm tra tình hình sâu bệnh hại trên cây lúa xuân.

            Số diện tích này được thực hiện tại 08/10 xã của huyện là Xuân La, Bộc Bố, Cao Tân, Cổ Linh, Công Bằng, Giáo Hiệu, Nhạn Môn và Bằng Thành. Nhờ áp dụng các tiến bộ kỹ thuật theo đúng quy trình hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nên các diện tích đất trồng lúa này của bà con đang phát triển rất tốt. Hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn làm đòng đến trỗ bông. Ngành chức năng của huyện Pác Nặm đang tiếp tục theo dõi, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại. Đối với những diện tích cải tạo chất lượng đất dự kiến thực hiện trong vụ mùa thì cơ quan chuyên môn cũng đang chuẩn bị mọi điều kiện như: Phân bón, men ủ phân hữu cơ vi sinh, để hỗ trợ cho các hộ tham gia mô hình.

            Đây sẽ là cơ hội tốt để bà con nông dân ở huyện vùng cao Pác Nặm được tiếp cận và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, biết tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh để sử dụng bón cho cây trồng theo hướng cân đối, hợp lý, góp phần cải tạo nâng cao độ phì nhiêu của đất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích và bảo vệ môi trường sinh thái./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In