Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm tăng cường công tác phòng chống rét cho đàn Gia súc.

( Cập nhật lúc: 03/01/2019  )

            Nhằm đảm bảo công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn được thực hiện có hiệu quả, những ngày này huyện Pác Nặm đang đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát đối với tất cả các xã trên địa bàn toàn huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc tại cơ sở.

            Hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đang bước vào một đợt rét đậm, rét hại nhất kể từ đầu mùa rét, không khí lạnh kèm theo mưa phùn đã khiến nhiệt độ giảm sâu, nhất là tại một số địa bàn thôn, bản vùng cao có những thời điểm nhiệt độ giảm xuống tới dưới 5 độ C khiến nguy cơ đàn trâu bò bị chết rét là rất lớn. Chính vì vậy, huyện Pác Nặm đã phân công tất cả các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi của huyện trực tiếp xuống các xã, các thôn bản để kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Yêu cầu các địa phương phải có sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ, tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi che chắn chuồng trại cẩn thận, chuẩn bị đầy đủ nguồn thức ăn dự trữ, kiên quyết không để các hộ dân thả rông gia súc trong những ngày rét đậm rét hại.

            Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng trâu bò bị chết do đói, rét thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước thường trực huyện ủy, UBND huyện. Đối với các hộ chăn nuôi, sau khi đã được tuyên truyền và ký cam kết mà vẫn để xảy ra tình trạng đàn vật nuôi bị chết do lỗi chủ quan thì sẽ không được hưởng các khoản hỗ trợ theo quy định./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In