Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm hoàn thành tốt hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

( Cập nhật lúc: 14/05/2020  )

             Huyện Pác Nặm đã triển khai tốt việc hỗ trợ đợt 1 cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 09 tháng 04 năm 2020 của Chính phủ.

Nguồn hỗ trợ đã được cấp phát kịp thời, đầy đủ và chính xác tới tay các đối tượng hưởng thụ.

( Ảnh: Hoàng Thiết - Phòng LĐTB&XH )

            Trong đợt hỗ trợ lần 1 này có 04 nhóm đối tượng được nhận tiền hỗ trợ bao gồm hộ ghèo, hộ cận nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó, nhóm đối tượng người có công và bảo trợ xã hội có 833 người được nhận số tiền hỗ trợ 1.500.000đ/ 1 người, tổng số tiền đã chi trả trên 1 tỷ 247 triệu đồng. Đối với nhóm đối tượng hộ nghèo và hộ cận nghèo có 3.792 hộ với trên 18.700 nhân khẩu, được nhận số tiền 750.000đ/ 1 nhân khẩu, tổng số tiền đã chi trả của hai nhóm đối tượng này là trên 14 tỷ đồng.

            Nguồn hỗ trợ đã được các xã chi trả kịp thời, đầy đủ tới các đối tượng hưởng thụ, giúp các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ổn định cuộc sống. Hiện tại huyện Pác Nặm đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên mô và UBND các xã khẩn trương rà soát, thống kê đối với các nhóm đối tượng còn lại trên tinh thần công khai, minh bạch, chính xác, để ngay sau khi có kinh phí sẽ cấp phát cho người dân, đảm bảo không để xảy ra sai sót, trục lợi cá nhân..../.

 

Tác giả:  Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In