Pác Nặm có kế hoạch chuyển đổi 30ha đất sản xuất nông nghiệp sang trồng cây có giá trị kinh tế cao trong năm 2018.

( Cập nhật lúc: 08/01/2018  )

Một trong những chỉ tiêu quan trọng trong năm 2018 của huyện Pác Nặm là chuyển đổi được ít nhất 30ha đất sản xuất nông nghiệp sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao.

Gừng là một trong những loại cây trồng được huyện tập trung phát triển.

Để hoàn thành được chỉ tiêu thì ngay từ đầu năm huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã kiểm tra, rà soát và đăng ký các loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu và tập quán canh tác của vùng; triển khai cây trồng đúng thời vụ, chú trọng quy trình kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra và phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời. Huyện sẽ tập trung vào một số loại cây trồng chủ đạo như cây thuốc lá, cây gừng, nghệ và một số loại rau, đậu....

Đây cũng sẽ là cơ sở quan trọng để huyện thực hiện diện tích đất ruộng đạt giá trị 100 triệu đồng/ha, góp phần tạo ra nhiều sản phẩm nông sản có giá trị hàng hóa, nâng cao hệ số quay vòng đất và tăng thu nhập cho người dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )