Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 44 hộ gia đình chính sách được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg.

( Cập nhật lúc: 04/03/2020  )

            Hiểu rõ chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, cùng với các địa phương trong tình, cấp ủy, chính quyền huyện Pác Nặm đã tập trung triển khai thực hiện tốt Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được huyện Pác Nặm quan tâm thực hiện tốt.

            Sau hơn 7 năm triển khai, đến nay huyện Pác Nặm đã hỗ trợ được 44 hộ gia đình người có công sửa chữa, làm mới nhà ở với tổng kinh phí 1 tỷ 320 triệu đồng, trong đó số nhà làm mới là 22 nhà và 22 nhà sửa chữa. Các hộ thuộc diện xây mới sẽ được hỗ trợ 40 triệu còn sửa chữa là 20 triệu. Các công trình nhà ở được hỗ trợ sửa chữa, xây mới cho người có công trên địa bàn huyện Pác Nặm đều hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Quá trình tổ chức thực hiện đã huy động được sự chung tay, góp sức của cộng đồng, tạo nên sự thay đổi quan trọng trong đời sống của người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, tạo sự phấn khởi trong nhân dân.

            Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg là một chính sách mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thiết thực, thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho độc lập dân tộc. Với việc hỗ trợ thiết thực này, đã tạo điều kiện động viên, khích lệ những thương binh, gia đình liệt sĩ và NCC với cách mạng trên địa bàn huyện Pác Nặm nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In