Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm chủ động các giải pháp hướng tới việc hỗ trợ các đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ.

( Cập nhật lúc: 08/04/2020  )

            Tính đến hôm nay 08/4, cả nước ta đã qua 8 ngày thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà huyện Pác Nặm đang chủ động triển khai đó là vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng yếu thế, đảm bảo cuộc sống tối thiểu trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Người nghèo là nhóm đối tượng cần được hỗ trợ trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

            Hiện nay UBND huyện Pác Nặm đang tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid trên địa bàn, trong đó có nội dung yêu cầu các địa phương cần lưu ý, quan tâm chăm lo hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng gặp hoản cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời các xã cần chủ động rà soát, thống kê các đối tượng cần được hỗ trợ theo 6 nhóm đối tượng mà Chính phủ đã thống nhất sẽ được nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ trực tiếp. Các đối tượng này phải được thống kê chính xác, đảm bảo tuyệt đối công khai minh bạch. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia giám sát, nhằm tránh những sai sót không đáng có. Ngay khi Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương có hướng dẫn cụ thể thì huyện sẽ triển khai ngay, đảm bảo việc hỗ trợ các đối tượng yếu thế được kịp thời đầy đủ, giúp họ vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

           Cũng theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào chiều 05/4 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 thì người đứng đầu chính quyền các cấp sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất trong quá trình triển khai gói hỗ trợ này. Việc hỗ trợ phải được triển khai nhanh nhất có thể vì cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn nữa./.

 

Tác giả:  Nhật Huân ( TrungtâmVHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In