Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm chi trên 72,7 tỷ hỗ trợ cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân.

( Cập nhật lúc: 20/03/2020  )

            Thực hiện chính sách hỗ trợ về Y tế cho người dân trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay, huyện Pác Nặm đã tiến hành chi trả số tiền 72,72 tỷ đồng để hỗ trợ cấp thẻ BHYT cho trên 107.000 lượt người nghèo, cận nghèo, đồng bào DTTS và các đối tượng chính sách xã hội theo quy định của Nhà nước.

Công tác KCB, chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày một được nâng cao.

            Thực hiện BHYT toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa an sinh đối với đời sống cộng đồng, góp phần thực hiện bình đẳng, tiến bộ và công bằng xã hội. Nhằm hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, ngành, đoàn thể của huyện Pác Nặm đã tích cực vào cuộc tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia BHYT và khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Do đó, số lượng người tham gia BHYT ngày càng tăng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và đẩy nhanh lộ trình thực hiện BHYT toàn dân.  

            Huyện Pác Nặm cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh cải cách TTHC trong khám, chữa bệnh BHYT kết hợp với việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian chờ đợi, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phát triển các kỹ thuật chuyên môn theo phân tuyến và tập trung đào tạo, nâng cao trình độ cho đội cán bộ y tế, nhất là tuyến y tế xã. Nâng cao y đức trong khám, chữa bệnh và trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh; mở dịch vụ tư vấn và đặt lịch hẹn khám bệnh, tái khám qua điện thoại…Từng bước hướng tới thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân theo lộ trình đã đề ra./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In