Lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

( Cập nhật lúc: 30/01/2020  )

Thưa toàn thể nhân dân; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhà!

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua, phấn đấu lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Canh Tý 2020. Trong thời khắc giao thừa đón chào năm mới, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, các thương, bệnh binh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người con Pác Nặm đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền của Tổ quốc, cùng toàn thể Nhân dân huyện nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc mọi gia đình năm mới: An khang, Thịnh vượng và Hạnh phúc!

Thưa đồng bào, đồng chí!

Năm Kỷ Hợi đã đi qua, với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện, chúng ta đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Bức tranh kinh tế - xã hội của huyện có nhiều thay đổi tích cực. Kết thúc năm 2019, toàn huyện có 37 chỉ tiêu kinh tế xã hội thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; Kết quả về lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp đạt được cụ thể như: Tổng diện tích gieo trồng cây nông nghiệp cả năm đạt 4.591ha, đạt 109% kế hoạch tỉnh giao. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 19.450 tấn, đạt 99,17% kế hoạch giao. Bình quân lương thực đầu người đạt 597kg/người/năm. Tổng đàn trâu, bò hiện có gần 14.800 con, đạt 84,5% kế hoạch. Trồng rừng đạt trên 299ha, đạt 130% kế hoạch tỉnh giao, nâng độ che phủ rừng toàn huyện đạt trên 57% kế hoạch. Trong năm huyện giảm được 3,70% tỷ lệ hộ nghèo, tương đương có 230 hộ thoát nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 38,84% xuống còn 35,14%.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 12.916 triệu đồng, đạt 131% kế hoạch tỉnh giao. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp năm 2019 đạt 8,7%, thương mại dịch vụ có bước chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng về sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống nhân dân…bình quân toàn huyện đạt 11,2 tiêu chí Nông thôn mới, tăng 2 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018…, bộ mặt nông thôn  có nhiều thay đổi; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đặc biệt là các chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo... đã tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được tăng cường; bộ máy của hệ thống chính trị đã và đang được đổi mới, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả… Những kết quả đó đã khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ và người dân trong huyện, hăng hái phấn đấu, đưa huyện ta bước vào một giai đoạn phát triển mới, tốt đẹp hơn.

Thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện, tôi xin nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và Nhân dân toàn huyện; những người con quê hương Pác Nặm đang công tác, học tập, lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc đã phát huy truyền thống quê hương, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng quê hương Pác Nặm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang toàn huyện!

Pác Nặm đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới, với niềm tin tưởng đó, bước sang năm 2020 tôi kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang toàn huyện hãy phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động, sáng tạo và cống hiến, phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển nhanh, bền vững.

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo huyện, xin gửi tới toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc Sức khoẻ, Hạnh phúc và Thành công. Năm mới - Thắng lợi mới!

Tác giả:  Nguyễn Đình Điệp ( Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện )