Khẩn trương thu hoạch lúa xuân để gieo cấy lúa mùa.

( Cập nhật lúc: 28/06/2020  )

Với tinh thần khẩn trương, bám sát thời vụ, đến nay bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện đang tập trung thu hoạch vụ lúa xuân để gieo cấy vụ mùa năm 2020.

Người dân đang khẩn trương thu hoạch lúa xuân để sản xuất vụ mùa.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đã tiến hành thu hoạch lúa xuân từ đầu tháng 6 dương lịch, đến nay cơ bản các xã đã thu hoạch được trên 80% diện tích, các xã Cao Tân, Giáo Hiệu cơ bản đã xong, chỉ còn lác đác một số diện tích chân ruộng. Riêng xã Nhạn Môn do khí hậu có lạnh hơn so với các địa phương khác và một số diện tích cấy chậm do phải gieo mạ lại nên lúa chín muộn, hiện bà con vẫn đang thu hoạch được khoảng trên 50% diện tích.

Đối với những diện tích đã thu hoạch xong, các địa phương đã chỉ đạo và đôn đốc người dân tiến hành làm đất, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để gieo cấy vụ mùa đảm bảo khung thời vụ và cơ cấu giống./.

Tác giả:  Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT)