Huyện Pác Nặm tổ chức Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

( Cập nhật lúc: 20/12/2019  )

Trong hai ngày 17, 18/12, HĐND huyện Pác Nặm khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 9 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự kỳ họp có đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Vi Duy Tuyến - Phó GĐ Sở Y tế, nguyên Quyền Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Pác Nặm; Đồng chí Dương Văn Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, Đảng ủy, UBND các xã và 21 Đại biểu HĐND huyện khóa III.

Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa III là kỳ họp cuối năm có ý nghĩa quan trọng đối với huyện Pác Nặm.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh năm 2018; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2019; báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương năm 2018; dự toán ngân sách địa phương, phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp huyện năm 2019; thông qua báo cáo, tờ trình của UBND huyện và các Ban HĐND huyện…

Đại biểu HĐND huyện chất vấn các cơ quan chuyên môn tại kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, HĐND huyện Pác Nặm đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Vy Duy Tuyến do chuyển công tác. Kỳ họp cũng đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn giữa đại biểu HĐND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND huyện về các nội dung liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã trên địa bàn.

Biểu quyết thông qua các Dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Pác Nặm khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thông qua 6 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm bảo quốc phòng và an ninh năm 2020; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2020; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 13/2018/NQ-HĐND ngày 17/2/2018 của HĐND tỉnh Bắc Kạn; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2020 của HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết về hoạt động chủ yếu của HĐND huyện năm 2020; Nghị quyết về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án năm 2020../.