Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 18.

( Cập nhật lúc: 03/10/2019  )

            Ngày 30/9, Huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 mở rộng, khóa III nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ KTXH - QPAN trong 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Các đồng chí: Vi Duy Tuyến - Quyền Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 18 ( Mở rộng ).

            Trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ, Chính quyền huyện Pác Nặm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh. Có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, cơ sở. Đến nay toàn huyện đã có 23/45 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, chỉ có 02 chỉ tiêu đạt dưới 50% mục tiêu Nghị quyết và 09 chỉ tiêu đang thực hiện chưa đánh giá. Nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Trồng rừng, thành lập mới HTX, tạo việc làm mới, tỷ lệ điều tra khám phá án chung, chỉ tiêu về cải cách hành chính....đều được thực hiện đạt và vượt kế hoạch.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

             Bên cạnh những kết quả đã đạt được, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện các xã cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế trong công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 9 tháng đầu năm đó là: Do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nên một số chỉ tiêu KT-XH của huyện Pác Nặm vẫn còn đạt thấp và có nguy cơ không đạt theo mục tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó có thể kể đến như: Chỉ tiêu phát triển tổng đàn vật nuôi, kế hoạch đưa hai xã điểm về đích nông thôn mới trong năm 2019. Ngoài ra, một số Đề án phát triển sản xuất hàng hóa, Dự án hỗ trợ người dân phát triển sản xuất triển khai chậm, chưa sát với điều kiện thực tế và chưa có những bước đột phá. Công tác quản lý đất đâi vẫn còn nhiều bất cập, một số nguồn vốn XDCB giải ngân còn thấp, tỷ lệ học sinh THCS bỏ học và có nguy cơ bỏ học có chiều hướng gia tăng.... cũng là những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn tới kết quả phát triển KTXH của huyện.

Lãnh đạo huyện tiếp thu, chỉ đạo nhiệm vụ tại hội nghị.

            Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Tính - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiện của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ huyện tới cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà huyện nhà cần khắc phục và một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ huyện Pác Nặm cần triển khai thực hiện trong những tháng cuối nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2019.

Đồng chí Dương Văn Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, GĐ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

            Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Vi Duy Tuyến đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu; đồng thời chỉ ra các tồn tại hạn chế và nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.

            Đồng chí Quyền Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm với khối lượng công việc lớn nhưng thời gian còn lại không nhiều, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra thì cần sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể chính trị cùng nhân dân trong toàn huyện.

Đồng chí Quyền Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị BCH Đảng bộ huyện

            Đồng chí đề nghị tất cả các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ huyện tập trung rà soát lại các các nhiệm vụ của năm cũng như rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm để có kế hoạch triển khai, đôn đốc thực hiện trong những tháng cuối năm 2019. Đối với từng đồng chí cấp ủy viên, đồng chí Quyền Bí thư Huyện ủy đề nghị tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, sâu xát, bám nắm cơ sở, nhất là những địa bàn có vấn đề phức tạp để tăng cường lắng nghe, nắm bắt tình hình, tiếp thu ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cơ sở đó tham mưu cho các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ và Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

            Trong phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Quyền Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách năm 2019 đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In