Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tổ chức cuộc họp khẩn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra.

( Cập nhật lúc: 03/02/2020  )

            Thực hiện Văn bản số 370/UBND-VXNV, ngày 31 tháng 1 năm 2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn, chiều ngày 31/1, UBND huyện Pác Nặm đã tổ chức cuộc họp khẩn với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện để bàn giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Điệp chủ trì cuộc họp khẩn.

            Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Điệp đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn như: Trung tâm Y tế, Công an, Ban CHQS, Phòng VHTT-TT, Trung tâm VHTT&TT...phải khẩn trương xây dựng các phương án cụ thể nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về dịch bệnh tới đông đảo mọi tầng lớp nhân dân. Quản lý chặt chẽ tình hình lao động địa phương đi làm ăn xa về quê ăn tết hoặc các đối tượng xuất cảnh trái phép sang Tring Quốc lao động....chuẩn bị sẵn sàng máy móc vật tư và nguồn nhân lực để nếu có trường hợp nào nghi mắc bệnh sẽ được xử lý và cách ly điều trị kịp thời.

            UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương cấp xã dừng ngay việc tổ chức Lễ hội trước 12h trưa ngày 01/2/2020, nhằm tránh tụ tập đông người dẫn tới tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện và lây lan dịch bệnh. Do tính chất phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virusCoronamới gây ra, Lễ hội Mù Là xuân Canh Tý 2020 cũng sẽ được hoãn lại không tổ chức, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

            Cũng tại cuộc họp này, lãnh đạo UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn và UBND các xã cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân, công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi và kế hoạch sản xuất vụ xuân 2020 đảm bảo đúng tiến độ quy định./.

Tác giả:  Hoàng Văn Thế ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In