Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

( Cập nhật lúc: 20/01/2020  )

            Thực hiện kế hoạch đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, người bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, người có uy tín và các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Huyện Pác Nặm đã tiến hành trao tặng trên 200 xuất quà với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Văn Tuyến tặng quà gia đình chính sách tại xã Nhạn Môn.

            Số kinh phí trên được huyện Pác Nặm trích từ nguồn đảm bảo xã hội của huyện, quỹ bảo trợ trẻ em của huyện, nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nguồn kinh phí tỉnh ủy quyền. Ngoài ra huyện cũng đã tiếp nhận và trao tặng 76 xuất quà của Chủ tịch nước.

Phó chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tuấn tặng quà hộ nghèo tại xã Công Bằng.

            Huyện Pác Nặm đã thành lập các đoàn trực tiếp đến thăm, tặng quà và chúc tết một số gia đình chính sách, người có công, người có uy tín và các đối tượng bảo trợ xã hội, số quà còn lại huyện ủy quyền giao cho UBND các xã tiến hành trao quà đến các đối tượng được tặng quà đảm bảo đầy đủ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực và phải thực hiện xong trước ngày 19/1, tức là ngày 25 âm lịch.

Thăm, tặng quà chúc Tết người cao tuổi tại xã Giáo Hiệu.

              Đây là việc làm thường niên được huyện Pác Nặm tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận và tôn vinh công lao của người có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Giáo dục và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa". Thể hiện sự quan tâm đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn khó khăn, hộ nghèo, chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Đảm bảo mọi người dân đều được đón một cái tết cổ truyền đầy đủ và ấm cúng nhất ./.

Tác giả:  Nhật Huân - Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In