Huyện Pác Nặm làm việc với huyện Na Hang - Tuyên Quang bàn giải pháp hợp tác phát triển kinh tế, xã hội.

( Cập nhật lúc: 08/11/2018  )

Đoàn công tác của huyện Pác Nặm do đồng chí Lê Văn Hội – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có chuyến công tác và làm việc với huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang để bàn về kế hoạch hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo 02 huyện trao đổi các giải pháp hợp tác phát triển KT-XH.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể. Qua trao đổi, hai bên vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền hai huyện, trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác xây dựng Đảng đã được triển khai tích cực, toàn diện, đạt nhiều kết quả quan trọng; tình hình kinh tế - xã hội của mỗi huyện đều phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao; mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai huyện ngày càng phát triển và mở rộng.

Thăm quan mô hình trồng rau vụ đông của huyện Na Hang.

Sau khi thảo luận, 2 huyện đã thống nhất một số nội dung hợp tác trong những năm tiếp theo như: Xây dựng cơ chế về phát triển du lịch vùng; Liên kết phát triển sản xuất hàng hóa tại 2 xã Cổ Linh, Hồng Thái; Thống nhất quy hoạch chi tiết 2 xã vùng giáp ranh; Xây dựng quy chế liên kết về phát triển vùng. Bên cạnh đó, 2 bên cùng thống nhất tiếp tục phối hợp tổ chức một số hoạt động chung trong Lễ hội Mù Là năm 2019.

Khảo sát địa điểm tổ chức Lễ hội Mù Là.

Trước đó, đoàn công tác của huyện Pác Nặm và huyện Na Hang đã khảo sát thực địa tại nơi tổ chức Lễ hội Mù Là và đã trực tiếp đi thăm quan, học tập kinh nghiệm thực tế các mô hình như: Mô hình xây dựng NTM tại xã Năng Khả; Mô hình sản xuất rượu ngô men lá; Mô hình dịch vụ Homestay tại xã Hồng Thái; Mô hình sản xuất nông nghiệp./.

Tác giả:  Minh Quyết ( Trung tâm VHTT&TT )