Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm có 2.716 hộ dân tham gia chăn nuôi trâu.

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )

            Theo thống kê thì hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 2.716 hộ dân tham gia chăn nuôi phát triển đàn trâu với tổng đàn đạt gần 8.100 con.

Chăn nuôi đại gia súc là hướng phát triển kinh tế chủ đạo của huyện Pác Nặm.

            Chăn nuôi trâu là nghề truyền thống và đang là thế mạnh trong cơ cấu phát triển kinh tế của huyện Pác Nặm, được chính quyền địa phương xây dựng lộ trình phát triển một cách lâu dài. Hiện nay chăn nuôi trâu ở Pác Nặm đang có chiều hướng chuyển dịch sang sản xuất hàng hóa, nhiều gia trại, trang trại chăn nuôi trâu quy mô từ 10 con trở lên đang có xu hướng tăng. Cùng với lợi thế có những chợ buôn bán trâu bò lớn như Chợ trâu bò Nghiên Loan, Công Bằng, nên người dân có nhiều điều kiện để phát triển tổng đàn. Tuy nhiên, hiện tại người chăn nuôi vẫn chỉ xuất bán sản phẩm trâu hơi nguyên con chưa qua chế biến và việc mua bán trâu được thực hiện qua các thương lái với hộ chăn nuôi theo giá thỏa thuận dẫn đến giá sản phẩm chưa cao.

            Do đó thời gian tới, cùng với việc quy hoạch vùng chăn thả, mở rộng diện tích đất trồng cỏ làm nguồn thức ăn....thì huyện Pác Nặm cũng cần làm tốt công tác bình tuyển, ứng dụng các phương pháp tiến tiến để tạo được nguồn con giống chất lượng, liên kết phát triển chăn nuôi theo chuỗi, thực hiện chiến lược, chương trình phòng, khống chế và thanh toán các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn trâu. Có như vậy mới có thể phát huy được thế mạnh về phát triển đàn trâu của địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In